Home U Ác Tính Dấu hiệu mắc bệnh ung thư dạ dày là gì?

Dấu hiệu mắc bệnh ung thư dạ dày là gì?

1
255

Dấu hiệu mắc bệnh ung thư dạ dày, mắc ung thư dạ dày có những dấu hiệu gì ? những dấu hiệu và triệu chứng nào cho thấy bạn mắc phải ung thư dạ dày.


Đầu tiên phải nói tới lối sống sinh hoạt của đa số người việt, nhằm đạt mục đích “ăn no, ngủ kỹ” nên nhiều người việt nam thường không chú trọng tới việc ăn gì và ăn như thế nào.

Cũng không thể không nói tới điều kiện, thời gian và phương thức, nhiều người không dư giả điều kiện và thời gian sẽ không nghĩ tới nguyên tắc để đảm bảo một phương thức ăn uống tốt nhất cho sức khỏe.

Vậy những dấu hiệu sau đây, nếu bạn mắc phải thì đừng nghi ngờ gì nữa mà hay đi khám ngay. Để đảm bảo được rằng dạ dày của bạn vẫn còn tốt và chưa có vấn đề gì xảy ra. Sau đó là thực hiện cách sinh hoạt hoàn toàn mới nhằm đảm bảo sự khỏe mạnh hết mức có thể cho dạ dày của bạn.

 

 • Trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu

Đây là triệu chứng xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh và theo suốt bệnh nhân trong suốt quá trình mắc bệnh. Trên 70% bệnh nhân K dạ dày có biểu hiện này. Nhưng dấu hiệu này khi bệnh nhân đi khám thường bị nhầm lẫn với bệnh đau dạ dày.

Ngay từ giai đoạn đầu, bệnh nhân đã gặp phải các triệu chứng trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, hơi thở có mùi

 • Nóng dạ dày, hơi thở ra nóng

Triệu chứng này sẽ dễ khiến bạn lầm tưởng với dấu hiệu của bệnh đau hoặc viêm loét dạ dày. Bệnh gây cho bạn cảm giác khó chịu, thường ợ nóng, khiến bạn không muốn ăn uống.

 • Cảm giác buồn nôn sau khi ăn xong

Thời gian đầu, bệnh nhân có thể chỉ có cảm giác khó chịu, chán ăn, nhưng về sau có thể gặp phải triệu chứng buồn nôn và nôn sau bữa ăn.

 • Thường xuyên bị đau bụng

Những cơn đau bụng có thể xuất hiện và hành hạ bệnh nhân bất kỳ lúc nào. Thông thường, vị trí đau nhiều nhất là thượng vị. Những cơn đau có thể giảm khi uống thuốc.

 • Cơ thể mệt mỏi, sút cân đáng kể

Khi bị K dạ dày, bệnh nhân sẽ có cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể bị thiết chất dinh dưỡng, cân nặng giảm sút nghiêm trọng đồng thời cơ thể trở nên uể oải, làm việc không hiệu quả.

 • Thiếu máu

Sau một thời gian mắc bệnh, bệnh nhân có thể bị xuất huyết đường tiêu hóa, chảy máu trong với những biểu hiện như nôn ra máu, đi đại tiện ra phân đen do máu khô hoặc có mùi thối do máu bị tiêu hóa một phần.

Đồng thời, bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như da tái nhợt, thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, sức đề kháng kém, tinh thần uể oải.

Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn muộn.

 • Đau bụng dữ dội, uống thuốc không đỡ

Ở giai đoạn đầu, những cơn đau bụng có thể chấm dứt sau khi uống thuốc giảm đau. Nhưng đến giai đoạn này, thuốc giảm đau dường như không còn tác dụng.

Đồng thời những cơn đau cũng trở nên dữ dội và kéo dài hơn so với trước.

 • Tình trạng xuất huyết dạ dày nghiêm trọng hơn

  • Khi mắc bệnh ung thư dạ dày đã ở giai đoạn muộn:

  • Cơ thể bệnh nhân trở nên gầy gò màu da nhợt nhạt.

  • Có triệu chứng nôn kèm theo máu.

  • Đi đại tiện trong phân có xuất hiện nhiều máu hơn trước.

  • Phân có mùi khó chịu.

Tình trạng xuất huyết nếu không được ngăn chặn sớm sẽ gây nguy hại đến tính mạng bệnh nhân. Khi tế bào ung thư lan rộng, thậm chí có thể di căn sang các cơ quan nội tạng xung quanh như gan, tụy, đại tràng…

Khối u dạ dày phát triển sẽ dễ gây các biến chứng như thủng dạ dày, tắc nghẽn đường môn vị,…

Hình ảnh khối u dạ dày

 • Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải các triệu chứng như nuốt nghẹn, chán ăn, nôn, táo bón, sốt…

Bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn thường có những triệu chứng rõ rệt. Khiến bệnh nhân rất đau đớn và bệnh ngày càng diễn biến xấu hơn và tốc độ nhanh.

Do đó việc phát hiện, chẩn đoán sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời. Là điều vô cùng quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Khối u dạ dày có thể hình thành từ những căn bệnh thường gặp như viêm loét dạ dày, xuất huyết hang vị, đau bao tử…

Vì vậy, khi phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào về đường tiêu hóa. Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nặng hơn nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Xem thêm >> Ung thư dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì ?

Load More Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thời tiết quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư

Khí hậu quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Tiến sỹ Voskarides cho biết: “Bằng c…