Home Sức Khỏe - Tin Tức Giày cao gót có thể khiến nữ giới tăng nguy cơ mắc ung thư

Giày cao gót có thể khiến nữ giới tăng nguy cơ mắc ung thư

0
234

Phụ nữ mang giày cao gót thường xuyên có thể gây ảnh hưởng tới hệ xương khớp. Cụ thể nếu xương khớp quá tải, hệ cơ xương khớp sẽ bị viêm và làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Vì vậy, việc đi giày cao gót đúng cách để giảm khả năng gây ung thư thấp nhất có thể là cần thiết. 

Giáo sư y khoa hàng đầu David Agus của Đại học Nam California cảnh báo trong sách “Hướng dẫn sống thọ” rằng, phụ nữ mang giày cao gót thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Theo ông, những khó chịu do mang giày cao gót có thể gây ra viêm nhẹ.

Đi giày cao gót thường xuyên dễ bị bệnh ung thư

Đi giày cao gót thường xuyên dễ bị bệnh ung thư

 

Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối phó với các tổn thương, bình thường nó có tác dụng giúp cơ thể phục hồi. Nếu tình trạng viêm tiếp tục kéo dài sẽ gây tổn thương khá nghiêm trọng trực tiếp đến cơ thể.

Agus cho biết nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số chứng viêm liên quan đến bệnh tim, Alzheimer, bệnh tự miễn, tiểu đường và các bệnh khác làm gia tăng nghiêm trọng nguy cơ ung thư.

Ông nói rằng mặc dù các bệnh ung thư có thể là bẩm sinh do yếu tố di truyền quyết định, nhưng cũng có thể xảy ra do rối loạn chức năng phục hồi của cơ thể. Chẳng hạn khi cơ thể phải đối phó với tình trạng viêm nhiễm kéo dài, nó có thể “đóng cửa xưởng sửa chữa của cơ thể”, dễ dẫn đến bệnh ung thư và nhiều bệnh khác.

Đi giày cao gót có khả năng gây ung thư cao nên các vị giáo sư khuyên phụ nữ nên hạn chế thời lượng mang giày cao gót để phòng ung thư và nhiều chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp.

Load More Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thời tiết quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư

Khí hậu quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Tiến sỹ Voskarides cho biết: “Bằng c…