Home Sức Khỏe - Tin Tức Nghiên cứu tới từ Tanzania – Hạt hướng dương có khả năng gây ung thư gan

Nghiên cứu tới từ Tanzania – Hạt hướng dương có khả năng gây ung thư gan

0
1,402

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hạt hướng dương có khả năng gây ung thư gan, do hạt hướng dương bị nhiễm độc tố aflatoxin.

Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLoS ONE, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận sự xuất hiện thường xuyên của aflatoxin, một độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, thường nhiễm vào ngô, lạc, quả hồ trăn, hạt hạnh nhân, trong hạt hướng dương và các sản phẩm của chúng.

 

Tiếp xúc kéo dài với aflatoxin gây ra khoảng 25.000 tới 155.000 trường hợp tử vong mỗi năm trên toàn thế giới chỉ do ngô và lạc. Vì đây là một trong những chất gây ung thư gan tiềm ẩn được biết đến, nghiên cứu để phát hiện và hạn chế sự xuất hiện của chúng trong hạt hướng dương và các sản phẩm từ chúng có thể giúp cứu sống gan và giảm bệnh gan ở những cộng đồng hạt hướng dương và sản phẩm từ chúng được sử dụng nhiều.

Cần có nghiên cứu tiếp theo để xác định tỷ lệ hấp thu các sản phẩm từ hạt hướng dương ở người và động vật và thực hiện đánh giá việc tiếp xúc và có hiểu biết rõ hơn về vai trò của hạt hướng dương và bánh ngọt như một nguồn aflatoxin trong chế độ ăn.

Nghiên cứu này được thực hiện ở Tanzania.

Sản phẩm AncanAncan phương thức phòng ngừa u bướu hiệu quả nhất hiện nay

BS Thu Vân | Suckhoedoisong.vn

(Theo Boldsky)

Load More Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thời tiết quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư

Khí hậu quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Tiến sỹ Voskarides cho biết: “Bằng c…