Home Góc Chia Sẻ Người mắc bệnh u não nên ăn những thực phẩm gì

Người mắc bệnh u não nên ăn những thực phẩm gì

1
2,760

Đối với người mắc bệnh u não, chế độ ăn uống là vấn đề trọng yếu. Không chỉ nhằm bổ xung các chất, để có thể tăng cường sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Vậy với người mắc bệnh u não nên ăn những thực phẩm gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân u não.

người bệnh u não nên ăn gì 2

 

1. Về bệnh u não

U não là căn bệnh không còn quá xa lạ. Đó là tình trạng các tế bào đột biến trong não tăng trưởng hoặc hội tụ tạo thành khối u não.

Bệnh u não trong giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Xem thêm >> Nguyên nhân gây bệnh u não

2. Khối u não trong phim MRI

Việc điều trị bệnh u não sẽ được căn cứ vào loại u, vị trí và kích thước của khối u. Đối với khối u ở vị trí dễ dàng tiếp cận, người bệnh sẽ được phẫu thuật để tiến hành cắt bỏ khối u.

Với khối u nằm gần những dây thần kinh quan trọng, không thể phẫu thuật thì phương pháp hóa trị và xạ trị sẽ giúp tiêu diệt khối u.

Bên cạnh đó người bệnh có thể được kết hợp chữa trị bằng Đông y để tăng hiệu quả chữa trị. Đồng thời làm hạn chế những tác dụng phụ của việc phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Dù được điều trị bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần được chăm sóc đặc biệt để sớm phục hồi. Họ phải trải qua nhiều đợt điều trị khác nhau nên chế độ ăn uống cho bệnh nhân u não là rất quan trọng.

Nó không chỉ giúp bệnh nhân sớm hồi phục mà còn nâng cao sức đề kháng giúp chống chọi với bệnh tật.

U não gây ra những cơn đau đầu dữ dội

người bệnh u não nên ăn gì 3

3. Bệnh u não nên ăn những thực phẩm gì?

Khi xây dựng thực đơn cho người u não cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị người bệnh. Bệnh u não nên ăn gì là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người.

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân u não được khuyến cáo sử dụng bao gồm:

Thực phẩm chứa nhiều protein:

Bệnh nhân u não đến một giai đoạn nào đó sức khỏe sẽ đi xuống, thể trạng kém kèm theo cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Do đó những thực phẩm giàu protein cung cấp nhiều năng lượng sẽ rất tốt cho người bệnh như: Cá tôm, cua, trứng,…

Thực phẩm giàu chất sắt:

Bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân u não nói riêng cần đảm bảo chế độ ăn cung cấp nhiều sắt để chống suy nhược cơ thể và thiếu máu. Bạn có thể bổ sung các loại thịt có màu đỏ, gan động vật, feed các loại rau như rau cải, bí đỏ,…vào trong thực đơn bệnh nhân u não.

Thực phẩm giàu Omega-3:

Omega-3 là chất rất tốt trong việc chống lại bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Omega-3 có thể tìm thấy nhiều trong các loại cá nước lạnh: cá hồi, cá mòi,…quả óc chó, feed các loại rau có màu xanh đậm.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân u não cần được đảm bảo

Thực phẩm giàu vitamin và chất khoáng:

Các loại rau tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, rất tốt cho bệnh nhân u não.

Ngoài các loại thực phẩm tự nhiên, người bệnh có thể dùng các loại thuốc để cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên liều dùng và mức độ cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Chắc chắn qua bài viết này bạn đã có những thông tin cần thiết, để có thể biết được người mắc bệnh u não nên ăn những thực phẩm gì. Để có thể hoàn toàn chắc chắn rằng những thực phẩm, người bệnh sử dụng là rất tốt và có tác dụng với sức khỏe và bệnh u não.

Xem thêm >> Cách điều trị bệnh u não

Load More Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thời tiết quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư

Khí hậu quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Tiến sỹ Voskarides cho biết: “Bằng c…