Home Góc Chia Sẻ Phái nữ không nên bỏ qua 6 dấu hiệu này có thể nó là bệnh ung thư

Phái nữ không nên bỏ qua 6 dấu hiệu này có thể nó là bệnh ung thư

0
222

Ung thư vẫn mãi là một căn bệnh nguy hiểm, nó đứng đầu trong những căn bệnh gây ra hàng triệu cái chết trên toàn thế giới. Căn bệnh này có thể xảy đến đối với bất cứ ai, bất kể độ tuổi hay giới tính.

dấu hiệu ung thư của phụ nữ

Ung thư xảy ra khi có một nhân tế bào bất thường xuất hiện trong cơ thể, cuối cùng dẫn đến sự phá hủy các tế bào khỏe mạnh cũng như các mô và cơ quan khác.

Một số loại bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư phổi, u ác tính, bệnh bạch cầu, ung thư hạch… Có một vài loại ung thư xảy ra phổ biến ở phụ nữ chẳng hạn như ung thư vú, ung thư buồng trứng…

Đôi khi, các triệu chứng của bệnh ung thư có thể không quá nghiêm trọng và khó phát hiện, do đó, rất nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng họ chỉ đang bị các vấn đề nhỏ về sức khỏe, và họ bỏ qua các triệu chứng này cũng như không đi kiểm tra tại bệnh viện. Đây cũng là một trong những nguyên dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh ung thư mà có thể xảy ra ở phụ nữ và không nên bỏ qua.

1.Đầy hơi

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chướng bụng là vô hại, sẽ tự khỏi. Nhưng nếu một người phụ nữ trải qua tình trạng đầy hơi liên tục, thậm chí sau một thời gian triệu chứng lại biến mất, điều này có thể là cô ấy đang có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.
Nếu bạn cảm thấy ngực của mình đau bất thường, hoặc có sự đổi màu, độ cứng và cảm giác có cục ở vú, đó có thể là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú.Ngực đau bất thường

2.Kinh nguyệt bất thường

Ra máu quá mức trong thời kỳ kinh nguyệt, hoặc bị nhiều hơn một lần trong một tháng cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng triệu chứng này có thể là do sự thay đổi nội tiết hoặc căng thẳng.

3.Dạ dày khó chịu liên tục

Nếu bạn đang gặp các rối loạn dạ dày liên tục, nôn mửa và tiêu chảy thường xuyên, bạn có thể mắc bệnh ung thư buồng trứng.

4.Chứng vô sinh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây vô sinh ở phụ nữ, trong đó, ung thư buồng trứng cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính.  

5.Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn cảm thấy mình đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường, thì đây có thể là một vấn đề sức khỏe, là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

↵ http://laodong.com.vn/suc-khoe/6-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-o-phu-nu-khong-nen-bo-qua-552609.bld

Theo D.Nhung/Báo Lao Động

Load More Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thời tiết quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư

Khí hậu quá lạnh làm cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Tiến sỹ Voskarides cho biết: “Bằng c…